7 วิธีปราบปัญหากระเป๋าผ้าขึ้นราได้อย่างหมดจด ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

การดูแลกระเป๋าไม่เพียงแค่ทำให้มีลุคที่ดี แต่ยังเป็นเรื่องสำคัญที่จะป้องกันการขึ้นราที่อาจทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพและทำให้เสียหายได้ ดังนั้น นี่คือวิธีการดูแลกระเป๋าเพื่อป้องกันการขึ้นราอย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมที่จะมาทำความสะอาดกระเป๋าไปด้วยกันหรือยังทุกคน สามารถทำได้ตามความสะดวกได้เลย อุปกรณ์ก็หาได้ไม่ยาก เพียงเดินเข้าไปในครัวก็ครบครันแล้ว เอาล่ะ! เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา เราเอาดูวิธีทำความสะอาดกระเป๋าผ้าที่ขึ้นรากันเลย!

1.ปัดออกด้วยน้ำมะนาว
วิธีแรกสำหรับการรับมือกับปัญหากระเป๋าผ้า ขึ้นรา สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยของใช้ที่มีอยู่ในบ้าน โดยนำน้ำมะนาว เกลือ และน้ำอุ่นมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นแตะด้วยแปรงสีฟันเก่า แล้วนำไปปัดเชื้อราออก
2.ซักด้วยสบู่ฆ่าเชื้อ
ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่า กระเป๋าผ้า ซักได้ไหม ? ขอแนะนำวิธีซักกระเป๋าผ้าแคนวาส ด้วยสบู่ฆ่าเชื้อทั่วไปที่ใช้ตามบ้าน ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานที่คุณสามารถทำได้เอง ง่าย ๆ ไม่ต่างกับการซักผ้า แค่ปัดด้วยแปรงสีฟันเบา ๆ ไม่ต้องขยี้แรง
3.ซักด้วยน้ำส้มสายชู
กระเป๋าผ้าซักได้ไหม ด้วยน้ำส้มสายชู ? การซักด้วยน้ำส้มสายชู คือสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง เมื่อต้องเจอกับปัญหากระเป๋าผ้าขึ้นรา โดยมีงานวิจัยสนับสนุนว่า น้ำส้มสายชูสามารถฆ่าเชื้อราได้ถึง 82%
4.ถูด้วยเบกกิ้งโซดา
เบกกิ้งโซดา คืออีกหนึ่งไอเทมลับสารพัดประโยชน์ ที่คุณควรจะมีติดบ้าน เพราะนอกจากจะใช้ปรุงอาหารได้แล้ว ประโยชน์ในแง่ของการทำความสะอาดก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร เพียงนำเบกกิ้งโซดาไปแตะน้ำอุ่น แล้วถูลงบนเชื้อรา ตากให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย
5.เก็บรักษาในที่แห้งและอากาศระบายได้
อีกหนึ่งวิธี ที่ควรเลือกที่เก็บรักษาที่มีการระบายอากาศดีเพื่อลดความชื้นภายในกระเป๋าและหลีกเลี่ยงการเก็บรักษาในที่ชื้นและมืด เพราะเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการขึ้นราด้วยเช่นกัน
6.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการขึ้นรา คุณจำเป็นต้องนำกระเป๋าของคุณออกมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้สบู่อ่อนๆ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมกับวัสดุของกระเป๋า แถม! กระเป๋าก็ดูสะอาดอยู่เสมอ
7.ไม่ใส่อาหารหรือสิ่งของที่เปียกชื้น
แน่นอนว่า การขึ้นราเกิดจาการอับชื้น ซึ่งควรหลีกเลี่ยงการใส่อาหารหรือสิ่งของที่เปียกชื้นลงในกระเป๋าและควรทำความสะอาดกระเป๋าทันทีหากมีการรั่วของอาหาร ถ้าหากไม่รีบทำความสะอาดทันที จะทำให้เกิดการขึ้นรา ทั้งยังทำให้ดูเลอะเทอะและอาจทำให้มีกลิ่นเหม็นขึ้นได้

การดูแลกระเป๋าอย่างถูกต้องจะทำให้กระเป๋าผ้าของคุณให้ดูดี ดูใหม่อยู่เสมอ และสามารถใช้กระเป๋าของคุณในทุกๆ โอกาสโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการขึ้นราที่อาจทำให้เสียหายได้ ไม่เพียงแค่ลุคที่ดี แต่กระเป๋าที่ถูกดูแลอย่างถูกต้องยังสามารถให้การใช้งานได้ทนทานและแข็งแรง มีอายุการใช้งานระยะยาวขึ้นได้

หากท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งผลิตสินค้า ของพรีเมียม หรือสั่งซื้อในราคาส่ง ก็สามารถมาสอบถามเราได้เลย ที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษาและปรับแต่งสินค้าตามความต้องการของคุณเลย