6 ไอเดียผลิตของชำร่วยงานแต่งสุดชิค ถูกใจผู้ร่วมงาน ไม่ตกเทรนด์

ก้าวเข้าเดือนแห่งความรัก แล้วช่วงนี้เป็นช่วงฤกษ์งามยามดีจริงๆ ไปไหนก็เห็นแต่คนกำลังจะสละโสด แล้วของชำร่วยละพร้อมหรือยังคะ เรามีไอเดียดีๆเด็ด และเจาะลึกการเตรียมพร้อมสำหรับลูกค้าที่เลือกทำถุงผ้า หรือกระเป๋าผ้าพับได้ เป็นของที่ระลึกแจกงานแต่งงาน แต่สำหรับใครที่ยังโสดไม่มีคู่ก็อย่าเพิ่งตาร้อนกัน เพราะถือเป็นการวางแผนไว้แต่เนิ่น ๆ ล่ะกันนะคะ

เมื่อคู่เราเข้ามาก็จะได้พร้อมที่จะสละโสด แล้วจูงมือไปเข้าหอ ครั้งหนึ่งในชีวิตในการจัดงานแต่งงาน ต้องมีความเพรียบพร้อมสมบูรณ์แบบมากที่สุดไม่ใช่เพียงพิธีการใดพิธีการหนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่สร้างความทรงจำที่ดี ของคู่รักไปตลอด ซึ่งอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องเตรียม ในการจัดงานแต่งงาน ได้แก่ วันจัดงาน , สถานที่ , ธีมงาน , งบประมาณ , รูปแบบพิธีการ , การ์ดเชิญแขก , ชุดบ่าวสาวพร้อมแต่งหน้า-ทำผม ,ช่างกล้อง และของชำร่วยแต่สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ในการจัดงานแต่งงาน คือ ของชำร่วยหรือของที่ระลึก ในงานแต่งงาน เพื่อสร้างความทรงจำที่ดี และเป็นการขอบคุณแขก ที่เข้าร่วมในงานด้วยอีกด้วยค่ะ

เมื่อเราได้ธีมงานและโทนสี ที่ต้องการในการจัดงานแต่งงานแล้ว ก็ทำให้เราวางแผน ในการออกแบบ หรือเลือกสรรของชำร่วย ในงานได้ง่ายมากขึ้น แต่มีสิ่งที่ควรรู้ ก่อนการสั่งผลิตของชำร่วย สำหรับงานแต่งงานได้แก่

  • ต้องการสั่งทำของชำร่วย ในแบบไหน 
  • งบประมาณ ในการสั่งทำของชำร่วย
  • วัสดุที่ใช้ในการทำของชำร่วย
  • การเลือกสีของชำร่วย
  • การพิมพ์สกรีนบนผ้า

มาถึงในส่วนของไอเดียของชำร่วย อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การเลือกของชำร่วย ควรเน้นเรื่องความเหมาะสมกับงานแต่งงาน และประโยชน์ในการใช้สอย เรามีไอเดียเก๋ๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา ของชำร่วยที่สวย มีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา และที่สำคัญผลิตจากวัสดุผ้าอีกด้วย

ไอเดียสำหรับสั่งทำของชำร่วยงานแต่งงานวัสดุจากผ้า

กระถางต้นไม้ ขนาดเล็ก : สำหรับกระถางต้นไม้ ที่มีต้นไม้ขนาดเล็กบรรจุอยู่ด้านใน เป็นอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับของชำร่วยในงานแต่งงาน เราสามารถเลือกพันธุ์ไม้ ที่มีดอกหรือใบที่สวยงาม , ต้นไม้ที่มีความดี ๆ เป็นการขอบคุณแก่ผู้ที่ร่วมงาน โดยกระถางต้นไม้นี้ สามารถใช้ถุงผ้าทำเป็นกระถางหรือใช้ถุงผ้าเป็นการห่อของชำร่วยแทนก็ได้เช่นเดียวกัน อาจจะมีการตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามด้วยการผูกโบว์ตาสีธีมงาน , การติดป้า แสดงคำขอบคุณ , พิมพ์ลายลงบนผ้าฯลฯ สำหรับเนื้อผ้าที่นิยมใช้ในการผลิตถุงผ้าใส่ต้นไม้ ได้แก่ ผ้าแคนวาส , ผ้ากระสอบ , ผ้าลินิน , ผ้าฝ้าย เป็นต้น

ผ้ากันเปื้อน : สำหรับการจัดงานแต่งงานที่มีงานเลี้ยงด้วยอาจจะจำเป็นต้องมีโต๊ะทานข้าวสำหรับงานเลี้ยง ซึ่งไอเดียการจัดโต๊ะสำหรับงงานเลี้ยงมีเยอะมาก อย่างไรก็ตามต้องเลือกในสไตล์ที่เข้ากับธีมของเราและมีความเหมาะสมด้วยผ้ากันเปื้อนสำหรับงานแต่งอาจจะไม่ใช่ในลักษณะเดียวกันกับผ้ากันเปื้อนสำหรับทำอาหารหรือสำหรับพนักงานเสิร์ฟเป็นในลักษณะผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความยาว – กว้าง พอประมาณสามารถคลุมขาหรือผูกที่คอได้

นอกจากนี้ เรายังสามารถเพิ่มลูกเล่น ด้วยการพิมพ์สกรีนลาย หรือโลโก้งานแต่งงานลงบนผ้ากันเปื้อน เพื่อความสวยงามเล็ก ๆ แต่สร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ที่ได้รับอย่างมาก

ผ้าคลุมไหล่ และผ้าขนหนู : อีกหนึ่งไอเดียที่ผู้ร่วมงานสามารถใช้งานของชำร่วยจากผ้าได้ และที่สำคัญ ไม่ตกเทรนด์อีกด้วย เราสามารถเลือกโทนสีและดีไซน์ให้เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยได้จะยิ่งดี ช่วยเพิ่มโอกาสในการใช้งานให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย สำหรับเนื้อผ้าที่นิยมสั่งทำผ้าคลุมไหล่และผ้าขนหนู สำหรับงานแต่งงานซึ่งเราสามารถเลือกความหนาของผ้าได้ด้วย ได้แก่ ผ้าแคนวาส , ผ้าฝ้าย , ผ้าดิบ , ผ้าคอตตอน , ผ้ากระสอบ เป็นต้น

กระเป๋าผ้าพิมพ์ลาย : เราสามารถเลือกได้ว่า รูปทรงของกระเป๋าผ้า สำหรับงานแต่งงาน จะเป็นแบบไหน เช่น กระเป๋าผ้าหูหิ้ว , กระเป๋าสะพาย , ถุงผ้าลดโลกร้อน , กระเป๋าเป้ , กระเป๋าผ้ามีซิป เพื่อใส่เครื่องสำอาง , กระเป๋าผ้าอเนกประสงค์ ซึ่งการเลือกเนื้อผ้าสำหรับสั่งผลิตกระเป๋าผ้าเพื่อเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของแจกที่ระลึกก็มีความสำคัญโดยเนื้อผ้าที่เหมาะกับผลิตถุงผ้าแจก ได้แก่ ผ้าแคนวาส ผ้าดิบ ผ้ากระสอบ ผ้าร่ม ผ้าฝ้าย เป็นต้น ซึ่ง 3 เนื้อผ้าที่ติดอันดับ สำหรับบ่าว-สาว คือ อันดับ 3 คือ กระเป๋าผ้าดิบ สะพายข้าง รองลงมาคือ รูปแบบกระเป๋าผ้าแคนวาส สกรีนลายแบบถือ และ อันดับ 1 มาแรง คือ การสั่งทำกระเป๋าผ้ากระสอบ สะพายข้า แฟชั่น สกรีนโลโก้สีขาว พร้อมโบว์น่ารักๆ ที่เรียกได้ว่าทั้งสวย พรีเมียม หรูหรา ดูมีมูลค่า ก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ตามงานแต่งงานต่างๆ นิยมใส่เครื่องเขียน , ชุดอาบน้ำแบบพกพา , เครื่องประทินผิว และน้ำหอม เป็นต้น เนื้อผ้าที่นิยมสั่งผลิตสามารถใช้ได้ทุกเนื้อผ้าขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของเรา

ถุงผ้าหูรูด : เราสามารถสั่งทำถุงผ้าหูรูขนาดเล็ก ไว้ใส่ของชำร่วยเป็นไอเดียใหม่ที่ยังไม่ค่อยพบเห็นมากในบ้านเรา การสั่งทำถุงผ้าหูรูดเป็นของชำร่วยมักอยู่ในรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ เช่นเป็นซองผ้าดิบหรือผ้าแคนวาสใส่การ์ดงานแต่ง กระเป๋าผ้าหูรูดใส่เทียน เพราะเทียนมีความหมายว่าส่องสว่างที่สื่อถือชีวิตของคู่รักที่ให้นำทางความสว่างความเจริญสู่ชีวิตคู่ เนื้อผ้าที่นิยมนำมารับทำกระเป๋าผ้าหูรูดที่ระลึก ได้แก่ ผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้ากระสอบ เพื่อให้ดูดีมีความสวยงามมากขึ้น โดยมักจะเป็นของที่ขนาดเล็ก เช่น น้ำหอม , เทียนหอม , สบู่ , พวงกุญแจ , เครื่องหอม เป็นต้น ถุงผ้าหูรูดแบบนี้มักจะเป็ฯถุงผ้าที่มีลักษณะบางไม่หนามาก เพราะนิยมใส่สิ่งของที่ความหอมระเหยออกมาได้ เนื้อผ้าที่ใช้จึงอาจจะต้องบางกว่าถุงผ้าแบบอื่น ๆ
ปลอกหมอน : ไอเดียการออกแบบของชำร่วยที่สามารถใช้งานได้จริงและเป็นที่นิยมมาก เพราะเราสามารถสกรีนลายและโลโก้งานแต่งงานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกผลิตได้ตามขนาดและสีตามที่เราต้องการเนื้อผ้าที่เรานิยมสั่งทำผลอกหมอนได้แก่ ผ้าแคนวาส , ผ้าฝ้าย , ผ้าดิบ , ผ้าคอตตอน , ผ้ากระสอบ เป็นต้น

ใครที่มองหา ตัวช่วยให้การจัดงานแต่งงาน สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่าง กระเป๋าผ้า พิมพ์สกรีน น่ารักๆ หรือ ถุงผ้า สวยๆ พิมพ์ข้อความแทนใจ หรือ งานที่ทำจากผ้าอื่นๆ ก็ลองนำไอเดียของชำร่วยจากวัสดุผ้าเหล่านี้ ไปปรับใช้ได้เลย เพราะของชำร่วยที่เรารวบรวมมา นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ สามารถสร้างความประทับใจ ให้แก่ผู้ร่วมงานและเจ้าของงาน ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากอยากผลิตกระเป๋าและสินค้าของพรีเมียม ก็สามารถมาสอบถามเราได้เลย ที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษาและปรับแต่งสินค้าตามความต้องการของคุณเลย