4 เทคนิคใช้หมอนอิงแต่งโซฟาตัวโปรดให้ดูดีมีสไตล์

หากคุณเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องนั่งเล่นแล้ว แต่ก็ยังอยากให้มีโซฟาตัวโปรด โต๊ะตัวเดิมวางไว้อยู่ ไม่ยากเลย คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่นด้วยการแต่งโซฟาตัวโปรดด้วยหมอนอิงให้ดูเก๋ไก๋ แถมยังเปลี่ยนบรรยากาศไปได้เรื่อย ๆ สำหรับคนที่เบื่อง่ายด้วย

1. ขนาดและรูปทรงของหมอนอิง

ลองหันไปมองหมอนอิงที่อยู่บนโซฟาตัวโปรดของคุณ ว่ามันมีขนาดและรูปทรงเหมือน ๆ หรือเท่า ๆ กันอยู่หรือเปล่า หากเป็นอย่างนั้นอยู่ ไม่แปลกเลยที่คุณจะรู้สึกเบื่อบรรยากาศในห้องรับแขกของคุณได้ง่าย ให้คุณลองเลือกหมอนอิงหลากหลายขนาดดู ไม่ว่าจะเป็นขนาดใหญ่-กลาง-เล็ก และคุณยังสามารถเล่นกับลูกทรงได้อีกด้วย เช่น ทรงสี่เหลี่ยมทั้งผืนผ้า จัตุรัส ทรงกลม หรือสามารถสร้างสรรค์รูปทรงอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ แต่คุณก็ต้องเลือกออกมา 1 รูปทรงที่ต้องให้โดดเด่นที่สุด เพื่อไม่ให้หมอนอิงทุกใบแย่งซีนกันจนทำให้โซฟาดูรกแทนที่จะดูเก๋ยกตัวอย่างเช่น หมอนอิงใบใหญ่สุดเป็นใบที่คุณต้องการให้โดดเด่น ตามมาด้วยใบที่ 2 เป็นหมอนอิงใบกลาง ๆ อาจจะเป็นลายแถบตรง ๆ หรือเป็นลายตารางขนาดเล็ก ๆ ก็ได้ เน้นที่ลวดลายไม่เยอะ ไม่แย่งความโดดเด่นกับหมอนอิงใบใหญ่ ใบที่ 3 ควรเป็นหมอนอิงที่มีความโดดเด่นน้อยที่สุด เป็นหมอนอิงที่มีสีเรียบ ๆ สีเดียว หรืออาจเป็นหมอนอิงที่มีสีทึบแต่พื้นผิวหรือผ้าที่ใช้มีความน่าสนใจ

2. สีสันของหมอนอิง

ถ้าทั้งหมอนอิงทั้งโซฟาเป็นสีโทนเดียว หรือสีเดียวกันหมดเลย บรรยากาศในห้องรับแขกของคุณต้องรู้สึกหงอย ๆ เหงา ๆ แน่เลย อย่างข้อนี้เป็นสีสันให้ลองเลือก 3 เฉดสีที่ต่างกัน แต่พอมาอยู่ด้วยกันแล้วกับเข้ากันได้ดี การเลือกแต่ละสีอาจเลือกจากเฉดสีที่มีอยู่แล้วในห้องรับแขกคุณก็ได้ เช่น สีผนังห้อง สีจากพรม สีจากผ้าม่าน หรืออื่น ๆ หากคุณเลือกหมอนอิงที่มีรูปทรงหรือขนาดที่แตกต่างกัน ก็สามารถแบ่งความโดดเด่นด้วยสีได้เหมือนกัน

3. ลวดลายของหมอนอิง

คุณสามารถเลือกลวดลายของหมอนอิงที่แตกต่างกันได้ แต่สีที่ใช้ต้องคุมโทน เพราะไม่อย่างนั้นโซฟาของคุณจะดูรก ดูไม่มีจุดเด่น

การเริ่มเลือกหมอนอิงแต่ละครั้ง อาจจะเลือกจากหมอนอิงใบใหญ่ก่อน โดยให้เป็น 3 เฉดสีหลัก จากนั้นมาเลือกที่ลวดลายสำหรับหมอนอิงใบเล็ก ซึ่งควรเป็นโทนสีเดียวกัน อย่างเช่น หมอนอิงใบใหญ่ที่ต้องการให้โดดเด่นที่สุดเป็นลายดอกไม้ หมอนอิงใบขนาดกลางอาจจะเป็นพวกลายเรขาคณิต อย่างลายจุด ลายเส้นตรง และหมอนอิงใบเล็กเป็นสีพื้น ๆ แต่ใส่ลูกเล่นที่พื้นผิวหรือเนื้อผ้าเข้าไป

4. จำนวนของหมอนอิง

สุดท้ายบางคนอาจกำลังสงสัยอยู่ว่า แล้วควรวางหมอนอิงบนโซฟากี่ใบ แนะนำว่าถ้าวางเป็นจำนวนคี่จะดูโมเดิร์นกว่า เช่น 3 ใบ, 5 ใบ อะไรแบบนี้ แต่ถ้าวางจำนวนคู่จะให้ความรู้สึกมีความสมดุล มีความสมมาตรกัน ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

สุดท้ายแล้วถ้าใครกำลังมองหา หมอนอิง หมอนตุ๊กตา หรือหมอนน่ารักๆ ไว้ใช้งานล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย