4 วิธี การดูแลรักษากระเป๋าผ้า ให้อยู่กับเราไปนานๆ

กระเป๋าผ้า เป็นกระเป๋าที่เน้นการใช้งาน เป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ สามารถใช้ได้ในหลายโอกาส มีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับดีไซน์ และกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงจุดประสงค์การใช้งาน ถึงแม้ว่า กระเป๋าผ้าจะเป็นกระเป๋าที่เน้นการใช้งาน ดูแลรักษาน้อยกว่า กระเป๋าประเภทอื่น แต่การเรียนรู้วิธีอย่างถูกวิธีก็จะทำให้กระเป๋าอยู่กับเราไปได้นานขึ้น

วิธีการดูแลกระเป๋าผ้า

1. เก็บกระเป๋าผ้า ไว้ในที่ ๆ อากาศถ่ายเทสะดวก

สำหรับกระเป๋าผ้า จะดูแลง่ายกว่า กระเป๋าหนัง หรือกระเป๋าชนิดอื่น แต่สำหรับอากาศประเทศไทย ที่ค่อนข้างเดายาก บางทีก็ร้อนเกิน อบอ้าวเกินไป หรือถ้าวันไหนฝนตก ก็อาจจะทำให้ กระเป๋าผ้าของเรา เปียกชื้น เสี่ยงต่อการขึ้นราได้ด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเก็บกระเป๋าผ้าควรจะทำความสะอาดเล็กน้อย เช่น สะบัดกระเป๋า เพื่อให้ฝุ่นหรือเศษผงที่ติดอยู่ ทั้งในและนอกกระเป๋าออกได้ง่าย และไม่เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก สำหรับวิธีการเก็บกระเป๋าผ้า เราสามารถแขวนไว้กับราว หรือเสา หรือสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องได้ด้วย

2. การรีดกระเป๋าผ้า

สามารถทำได้ แต่ควรใช้เตารีด ที่มีความร้อนตั้งแต่อ่อน – ปานกลางเท่านั้น สำหรับผ้า PU , 600 D และผ้าสปันบอนด์ ไม่จำเป็นต้องรีด เพราะเป็นเนื้อผ้า ที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ เมื่อซักแล้ว สามารถคืนตัว หรือคืนทรงได้ง่าย

3. ไม่ควรใส่ของที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป

ถึงแม้ว่ากระเป๋าผ้า มีจุดประสงค์เพื่อการใช้งาน มีความแข็งแรงทนทาน แต่หากเราบรรจุของ ที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป อาจจะทำให้ กระเป๋าเกิดการฉีดขาดได้ง่าย อีกทั้ง ไม่ควรลากกระเป่าผ้ากับพื้นโดยตรง เพราะจะทำให้เนื้อผ้าถลอก ขาด หรือเป็นรูได้

4. เลี่ยงไฟ หรือบรรจุของมีคม

กระเป๋าทุกชนิด ไม่ได้มีคุณสมบัติในการทนไฟ หรือทนความร้อนสูง หากโดนไฟโดยตรง อาจจะทำให้กระเป๋าละลาย หรือไหม้ได้ รวมถึงของมีคมต่าง ๆ ไม่เหมาะกับการใช้กระเป๋า เพราะอาจจะทำให้กระเป๋าเกิดการฉีกขาดได้ง่าย
สดท้ายหากใครกำลังมองหา กระเป๋าผ้าไว้ใช้งาน หรือต้องการสั่งผลิตล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย