3 วิธีเลือกหมอนหนุน ให้หลับสนิท ไม่ปวดคอ

อีกหนึ่งเรื่องใหญ่ในชีวิตของเราก็คงไม่พ้นเรื่องการนอน ที่ใช้เวลาไปแล้ว 1 ใน 3 ของชีวิตประจำวัน ทำงานหนักก็อยากนอนหลับพักผ่อนให้หลับสนิท ไม่ตื่นกลางดึก ไม่ปวดคอ หลายปัญหากวนใจรบกวนการนอน นอกจากที่นอนแล้ว หมอนหนุน ก็เป็นอีก 1 ปัจจัยที่มีผลต่อการนอนของเรา ในการเลือกหมอนหนุน ให้หลับสนิท ไม่ปวดคอ คุณภาพของหมอนหนุน ความนุ่มของหมอนหนุนแล้ว ต้องเหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้นอนด้วย วันนี้จะพาไปเลือกหมอนหนุนที่ทำให้นอนหลับสนิท และ ไม่ปวดคอ นอกจากอาการปวดคอจากหมอนหนุนแล้วยังพบอาการอื่นๆตามมาได้อีกด้วย ในคนที่นอนหมอนไม่พอดี เช่น

  • นอนหมอนสูงเกินไป ทำให้กลุ่มกล้ามเนื้อคอด้านหน้า กล้ามเนื้อคอบ่า เกร็งตัว มีอาการปวดคอ ส่งผลกระทบถึงความผิดปกติของระบบหายใจ ร้ายแรงได้ถึงมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ (Sleep Apnea)
  • นอนหมอนต่ำเกินไป กดทับเส้นประสาท ชาร้าวลงแขน ร้ายแรงได้ถึงกระดูกคอเสื่อมตามมา แล้วเลือกหมอนหนุนแบบไหนให้หลับสนิทและไม่ปวดคอ ? ควรคำนึงถึงความสูงของหมอนมาเป็นลำดับที่ 1 คุณภาพและความนุ่มเป็นสิ่งที่ตามมา
  1. ความสูงของหมอนหนุน ความสูงที่พอดีรวมไปถึงหมอนหนุนที่ดีจะทำให้กระดูกสันหลังทั้งหมอนอยู่ในแนวตรง และ รองรับจุดลงน้ำหนักของกระดูกสันหลังส่วนคอได้ ซึ่งวัดได้จากสรีระคอ-บ่า และ ท่านอนของคุณ
  2. ท่านอนที่ชอบนอนเป็นประจำ นอนหงาย : หมอนควรเติมเต็มช่องว่างระหว่างคอและที่นอน นอนตะแคง : หมอนควรมีความสูงกว่าปกติ เพราะต้องรองรับแนวด้านข้างของกระดูกคอ รวมไปถึงมีช่องว่างให้ช่วงไหล่ด้วย
  3. วัสดุของหมอนที่เราชอบ ในปัจจุบันมีวัสดุของหมอนหนุนที่หลากหลาย แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆย่อมไม่พ้น ใยสังเคราะห์ ยางพารา เมมโมรี่โฟม ขนสัตว์ต่างๆ ขนเป็ด ขนห่าน ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้นอนล้วนๆ

สุดท้ายหากใครกำลังมองหา หมอน หรือต้องการสั่งผลิตล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย