แจกไอเดีย 5 สินค้าขายดีปีใหม่ 2024  สำหรับมือใหม่หัดขาย

ในตอนนี้เริ่มเข้าสู่เทศกาลปีใหม่เข้าไปทุกวัน หลายๆ ร้านก็เริ่มคิดแล้วว่าปีใหม่ขายอะไรดี สินค้าที่มีอยู่จะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มยอดขายให้ดีขึ้น รวมถึงคนเริ่มทำธุรกิจที่ยังไม่รู้ว่าจะจับทางสินค้าเทศกาลยังไงดี วันนี้ Eco Bag จะขอพาทุกคนมาดู 5 ไอเดียขายของช่วงปีใหม่กันเลยค่ะ

1. เอาใจสายมู

พอเข้าสู่ปีมังกรหรือปีงูใหญ่แล้วนั้น นอกจากวันเดือนที่เปลี่ยนไปแล้ว เรื่องของความเชื่อและดวงต่างๆ ก็ถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปด้วย ซึ่งบางคนก็ถือเอาจังหวะฤกษ์ดีอย่างนี้ในการทำบุญหรือเริ่มมูเพื่อความเป็นสิริมงคล ดังนั้นเพื่อตอบคำถามว่าปีใหม่ขายอะไรดีแบบฉบับสายมู ก็ต้องหาเครื่องรางต่างๆ มาให้เอาใจชาวสายมู บางคนอาจจะหาเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ อย่างน้ำเต้าเรียกทรัพย์ รูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กำไลต่างๆ มอบให้กับคนรู้จักเพื่อเป็นการอวยพรอีกแบบหนึ่งก็ได้ นอกจากนี้ร้านค้าไหนที่อาจไม่ได้มูมาก ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นแคมเปญสายบุญอย่างยอดขายเมื่อหักต้นทุนจะนำไปทำบุญกับมูลนิธิหรืออาจจะนำยอดขายทั้งหมดไปทำบุญ เพื่อรับปีใหม่ปีมังกร ให้เฮงๆ ปังๆ กันค่ะ

2. จัดเซตสุดปัง

ไอเดียขายของปีใหม่หรือช่วงเทศกาลแบบนี้ ลองจัดเซตสินค้าเทศกาลฉลองเพื่อมอบเป็นของขวัญดูค่ะ เพราะในช่วงนี้หลายๆ คนก็ตามหาของขวัญ ซึ่งหากร้านไหนมีการจัดเซตของขวัญสุดพิเศษ อาจทำบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้ดูเหมือนกระเช้าของขวัญหรืออาจทำเป็นกล่องของขวัญเล็กๆ แทนก็ได้ โดยมีการจัดกลุ่มสินค้าที่มีลักษณ์เดียวกันและขายในครั้งเดียว เช่น ผลิตภัณฑ์หลักของเราอาจเป็นเซตแก้วกาแฟ ก็อาจจะเป็นหมอนอิงหรือหมอนรองคอ เซตกระเป๋ากล่องแว่นตา ซึ่งเราก็มีให้ผลิตอีกมากมาย

3. มุ่งสู่ประเด็นทางสิ่งแวดล้อม

เพราะเทรนด์ผู้บริโภคกำลังเปลี่ยนไปจากเดิมมาก สินค้าที่ผลิตออกมาให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคก็ควรที่จะมุ่งเน้นไปสู่ประเด็นทางสังคมมากขึ้น อย่างประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นเรื่องที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจอย่างมาก ร้านค้าหรือผู้เริ่มทำธุรกิจควรปรับตัว เลือกใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่ายหรือทำมาจากการรีไซเคิลมากขึ้น มีกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ตลอดจนบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ย่อยสลายง่าย ดังนั้นถ้าถามว่าปีใหม่ขายอะไรดี ลองปรับสินค้าที่รักษ์โลกมากขึ้นหรืออาจยึดถือเป็นเจตจำนงค์ของร้านค้าเลยว่าสินค้าของเรารักษ์โลกแน่นอนค่ะ

4. จับกระแสเพื่อสุขภาพ

อีกกระแสที่มาแรงไม่แพ้กัน คือการที่ประเทศทั่วโลกจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัว ดังนั้นกลุ่มตลาดผู้สูงอายุจึงเป็นตลาดที่น่าสนใจและน่าจับตามองอย่างมาก ทำให้หลากหลายแบรนด์เริ่มปรับผลิตภัณฑ์ให้ผู้สูงอายุใช้งานง่าย ลดความซับซ้อนในการใช้งาน อำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ตลอดจนออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระของผู้สูงอายุ ซึ่งตลาดนี้ไม่เพียงแค่มีกลุ่มผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลุ่มอื่นๆ ที่ต้องการซื้อสินค้าให้กับญาติผู้ใหญ่ที่รักอีกด้วย

5. สร้างแรงบันดาลใจที่ดี

จากสถิติปีที่ผ่านมาพบว่าประชากรไทยมีความเครียดสูงขึ้นและมีแนวโน้มจะสูงยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นไอเดียขายของที่เหมาะกับปัจจุบันคือสินค้าที่ให้ความหวัง สร้างแรงบันดาลใจที่ดี สิ่งที่พาไปสู่จุดหมายที่ดีกว่าเดิมได้ แต่ต้องไม่ใช่การตอกย้ำว่าลูกค้าน่าสงสารหรือสิ้นความหวัง เช่น อาหารเสริม อาหารเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพต่างๆ หรือแม้แต่เครื่องรางที่ช่วยซัพพอร์ตทางด้านจิตใจได้
จากทั้ง 5 ไอเดียตอบโจทย์ปีใหม่ขายอะไรดี คงคลายความสงสัยและเป็นไอเดียให้กับพ่อค้าแม่ขายหรือผู้ประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ได้อย่างดี และเพื่อเพิ่มความปังให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเว็บขายของฟรีประจำร้านค้า สามารถนำลิงก์ไปแปะตามโซเชียลมีเดียต่างๆ เพิ่มโอกาสในการขาย หากท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งผลิตสินค้า ของพรีเมียม หรือสั่งซื้อในราคาส่ง ก็สามารถมาสอบถามเราได้เลย ที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษาและปรับแต่งสินค้าตามความต้องการของคุณเลย