แก้วเก็บอุณหภูมิคืออะไร?

แก้วเก็บอุณหภูมิ เป็นแก้วประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามาพักใหญ่ มีลักษณะเป็นแก้วทรงสูง พร้อมฝาปิด โดยในปัจจุบันแก้วเก็บอุณหภูมิเป็นอีกหนึ่งไอเท็มฮอตฮิตสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ต้องมีพกติดตัวไว้ตลอดเวลา แล้วเคยสงสัยไหมว่าแก้วเก็บอุณหภูมินั้นทำมาจากอะไร? ทำไม่ถึงเก็บความเย็น ความร้อนได้ดี ได้นานชนิดที่ว่าทิ้งไว้ทั้งวันก็ยังเย็น หรือยังอุ่นอยู่

แก้วเก็บอุณหภูมิทำมาจากอะไร?

แก้วเก็บอุณหภูมิผลิตขึ้นมาจากวัสดุเหล็กกล้าไร้สนิมหรือสแตนเลสสตีลชนิด Food Grade ด้วยการขึ้นรูปที่มีความหนาถึง 2 ชั้น ทำให้สามารถเก็บความร้อนความเย็นไว้ได้ยาวนานหลายชั่วโมงขึ้นอยู่กับคุณภาพของสแตนเลสที่นำมาผลิต กล่าวง่ายๆ คือ ยิ่งสแตนเลสมีคุณภาพดีเท่าไรก็ยิ่งเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานมากขึ้นเท่านั้น ภายในแก้วยังใช้ระบบสุญญากาศที่ไม่สามารถนำหรือพาความร้อนคั่นระหว่างแก้วทั้ง 2 ชั้น จึงป้องกันเรื่องอากาศเข้าออก โดยสุญญากาศจะทำหน้าที่เป็นเหมือนฉนวนกันความร้อน ทำให้ความร้อนจากภายใน และภายนอกไม่สามารถถ่ายเทได้ดีเท่าที่ควร จึงทำให้การถ่ายเทพลังงานความร้อนช้าลง และช่วยให้แก้วเก็บอุณหภูมิได้ยาวนานขึ้น มีฝาปิดทำให้สามารถใช้บรรจุเครื่องดื่มและพกพาติดตัวโดยที่เครื่องดื่มในแก้วยังอุณหภูมิคงเดิมแทบไม่เปลี่ยนแปลง และสามารถจับแก้วได้โดยไม่รู้สึกถึงความร้อน และเย็นจากในแก้ว นอกจากนี้เมื่อมีฝาปิดก็ทำให้สามารถพกพาไปในที่ต่างๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ จุดเด่นอีกอย่างคือแก้วเก็บอุณหภูมินั้นจะไม่มีไอน้ำเกาะข้างแก้วหรือฐานแก้ว ทำให้สามารถตั้งไว้บนเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกพื้นผิว และมีความแข็งแรง ทนทานในแง่การใช้งานสูง ไม่ผุกร่อน หรือบุบสลายง่ายเหมือนแก้วประเทอื่น

ทำไมแก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นที่นิยมทั้งการใช้งานทั่วไป และการเป็นสินค้าพรีเมี่ยม

แก้วเก็บอุณหภูมิเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์กับสภาพอากาศเมืองไทยเป็นอย่างมากเนื่องจากบ้านเรามีอุณหภูมิสูงเกือบทั้งปี การพกพาแก้วเก็บอุณหภูมิไว้ใส่เครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างชา กาแฟ น้ำหวาน น้ำผลไม้ น้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งน้ำเปล่าเย็น ๆ ในระหว่างวันจึงช่วยเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย และคลายร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสามารถจุเครื่องดื่มได้ปริมาณมาก เก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ไม่มีไอน้ำเกาะข้างแก้วให้เลอะเทอะ สำหรับแง่ธุรกิจแล้ว แก้วเก็บอุณหภูมิยังสามารถใช้เป็นของพรีเมี่ยม ของแจกให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะคนไทยมักซื้อเครื่องดื่ม ดื่มกันเป็นประจำอยู่แล้ว และในช่วงนี้ยังมีการรณรงค์ไม่ใช้ภาชนะพลาสติก การพกแก้วเก็บอุณหภูมิ ติดตัวจึงได้รับความนิยมตามไปด้วย ยิ่งหากเป็นแก้วเก็บอุณหภูมิที่มีการสกรีนลวดลาย โลโก้ หรือข้อความสวย ๆ แล้ว ยิ่งช่วยกระตุ้นทำให้ผู้บริโภคอยากน่าแก้วเก็บอุณหภูมิไปใช้มากขึ้น
หากใครกำลังมองหา แก้วเก็บอุณหภูมิไว้ใช้งาน หรือต้องการสั่งผลิตล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobagหรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย