หมอนที่ดี วัสดุในการผลิตก็สำคัญ

หมอนที่ดี วัสดุในการผลิตก็สำคัญ

วัสดุในการผลิตหมอนที่ดี เป็นปัจจัยแรกที่เราต้องคำนึงถึง เพราะวัสดุที่แตกต่างกันย่อมส่งผลให้มีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันครับ โดยวัสดุส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในการผลิตแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

1. วัสดุธรรมชาติ เช่น ขนนุ่มละเอียดของสัตว์ปีก อย่างขนเป็ด ขนห่าน หรือเส้นใยธรรมชาติ ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติจะมีข้อดีคือ จะไม่ค่อยมีไรฝุ่น สามารถพับ หรือจัดรูปง่าย รักษาความเย็น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหมอนที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ แต่บางบ้านก็ไม่นิยมใช้เนื่องจากมีราคาสูง แถมมีกลิ่น และไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ดังนั้นจึงต้องมองหาหมอนขนสัตว์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว โดยสังเกตที่ป้าย Allergy free หรือฉลากที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้
2. วัสดุสังเคราะห์ เช่นโฟม เส้นใยสังเคราะห์ ยางพารา โพลีคลัสเตอร์ ข้อดีของ หมอนสุขภาพ ที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ คือจะรักษารูปทรงและคืนตัวโดยการพองอากาศ ราคาไม่แพง ดูแลรักษาง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ แต่จะมีอายุการใช้งานที่ไม่คงทนมากนัก

การเลือก หมอนที่ดี เป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจเพื่อไม่ให้ร่างกายส่งสัญญาณเตือนต่อปัญหาสุขภาพกายที่จะส่งผลรบกวนให้การนอนหลับไม่เต็มที่นะครับ

หากใครกำลังมองหา หมอนไว้ใช้งาน หรือต้องการสั่งผลิตล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย