ป้ายแท็ก (Tag) สิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด! กับสินค้าและแบรนด์ของคุณ

ป้ายแท็ก (Tag) ป้ายสินค้าที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ จากสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีลักษณะเป็นป้ายที่ใช้ห้อยหรือติดกับสินค้าเพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าแต่ละชิ้น ข้อดีของป้ายแท็กคือช่วยให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้ามากขึ้น อีกทั้งป้ายแท็กยังช่วยเพิ่มยอดขาย เนื่องจากป้ายแท็กมักเป็นสิ่งแรกๆ ที่ลูกค้าจะมองเห็น หากป้ายแท็กมีการออกแบบที่ดูดี สวยงาม สินค้าและผลิตภัณฑ์ก็จะดูมีราคาและดูน่าซื้อ แต่การจะออกแบบป้ายแท็กให้ดูดีไม่ได้มีแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว รายละเอียดหรือข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในป้ายแท็กก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกอยากซื้อสินค้าได้ โดยรายละเอียดหรือข้อมูลที่ควรมีในป้ายแท็กมีดังนี้ค่ะ

ป้ายแท็ก (Tag) คือ ป้ายที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าบ่งบอกถึงเอกลักษณ์หรือสไตล์ของแบรนด์อย่างชัดเจน เช่น ราคา ที่มา หรือการผลิต อีกทั้งป้ายแท็กยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการตลาดได้ เพราะในป้ายแท็กสามารถระบุชื่อแบรนด์และช่องทางการติดต่อได้เช่นเดียวกับนามบัตร การพิมพ์ป้ายแท็กจึงจำเป็นต้องมีการออกแบบให้ดูโดดเด่น เพื่อเป็นภาพลักษณ์ให้กับสินค้าและแบรนด์ รายละเอียดของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ลูกค้าควรรู้ให้ชัดเจน เช่น วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ข้อห้ามหรือข้อที่ควรหลีกเลี่ยงเกี่ยวกับการใช้งาน วิธีการทำความสะอาด หรือวิธีการเก็บรักษา เป็นต้นค่ะ

สำหรับการสั่งพิมพ์ป้ายแท็ก ผู้สั่งพิมพ์จำเป็นจะต้องแจ้งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการพิมพ์ป้ายแท็กให้กับทางโรงงานดังนี้ค่ะ

  • รูปแบบของป้ายแท็กที่ต้องการ

ก่อนการสั่งพิมพ์งานทุกครั้งจะต้องระบุรูปแบบของงานพิมพ์ที่ชัดเจน เพื่อที่ทางโรงงานสามารถพิมพ์งานได้ตรงตามความต้องการ สำหรับงานพิมพ์ป้ายแท็กก็เช่นเดียวกัน หากมีการแจ้งรูปแบบที่ต้องการอย่างชัดเจนจะช่วยให้โรงพิมพ์ทำงานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และยังทำให้โอกาสพิมพ์งานผิดพลาดมีน้อยลงด้วยค่ะ

  • ตัวอย่างงานที่ต้องการ

หากพบเจอป้ายแท็กที่มีรูปแบบหรือการออกแบบที่สนใจหรือตรงกับความต้องการ สามารถส่งรูปภาพป้ายแท็กนั้นมาให้กับทางโรงพิมพ์เพื่อเป็นตัวอย่างในการพิมพ์ได้

  • ขนาดของป้ายแท็กที่เหมาะกับสินค้า

ขนาดของงานพิมพ์เป็นสิ่งสำคัญมาก หากสั่งพิมพ์งานโดยไม่มีการกำหนดขนาดของงานพิมพ์ ทางโรงงานจะไม่สามารถกำหนดหรือประเมินราคาได้ ฉะนั้นก่อนสั่งพิมพ์ป้ายแท็กจึงควรระบุขนาดที่ต้องการ โดยจะต้องเป็นขนาดที่เหมาะกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย

  • ชนิดของกระดาษที่ต้องการทำป้ายแท็ก

การเลือกใช้กระดาษสำหรับงานพิมพ์แต่ละประเภทนั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้สั่งพิมพ์ สำหรับงานพิมพ์ป้ายแท็กก็เช่นเดียวกัน สามารถระบุชนิดของกระดาษที่ต้องการได้ โดยเลือกกระดาษที่เหมาะสมกับงานพิมพ์ป้ายแท็กที่ต้องการ

  • สเปคของป้ายแท็กที่ต้องการ

รายละเอียดอื่นๆ ของป้ายแท็กก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น ขนาดของรูที่ต้องการเจาะ (หากมี) เคลือบเงาหรือเคลือบด้าน หรือจะเลือกไม่เคลือบเพราะต้องการโชว์เนื้อกระดาษก็สามารถแจ้งกับทางโรงงานได้

  • ทำป้ายแท็กให้ฟรี!! ตามจำนวนสินค้าที่สั่งผลิต

นอกจากสั่งผลิตกระเป๋ากับอีโก้แบ็ค เราทำป้ายแท็กให้ฟรี!! ตามจำนวนสินค้าที่สั่งผลิตตามแบบที่ท่านต้องการที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์หรือสไตล์ของแบรนด์ของคุณ

และสำหรับท่านใดที่คิดจะผลิตสินค้าเป็นของตัวเอง ทางเรา Ego Bag ยินดีให้คำปรึกษาและรับทำป้ายแท็กสินค้าทุกรูปแบบให้พร้อม รับประกันงานระดับคุณภาพและเทคนิคที่ทันสมัย โรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล สนใจสอบถามทางช่องทาง Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษาและปรับแต่งสินค้าตามความต้องการได้เลยค่ะ