ประวัติกระเป๋าและกระเป๋าถือ

คศ. 1500 – 1800 : กระเป๋าแขวนและกระเป๋าถือ
ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของอารยธรรมกระเป๋าและกระเป๋าเป็นบทความในชีวิตประจำวันที่ใช้กันโดยทั่วไปทั้งชายและหญิง พวกเขาจำเป็นสำหรับการพกเงินและสิ่งของส่วนตัวอื่น ๆ
เนื่องจากเสื้อผ้ายังไม่ได้รับการติดตั้งกระเป๋า เรารู้ว่าภาพเหล่านี้ดูจากภาพวาดสิ่งพิมพ์และสิ่งทอและกระเป๋าถือที่เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ได้กี่แห่ง ถุงโบราณดังกล่าวเป็นของหายากเพราะพวกเขาส่วนใหญ่ทำจากวัสดุที่เน่าเสียง่าย

กระเป๋าและกระเป๋ามีหลายแบบหลายแบบเช่นกระเป๋าที่มีตะขอกระเป๋าหนังและกระเป๋าที่มีเชือกถักยาว ยกเว้นถุงสะพายที่หายากบางส่วนเหล่านี้สวมใส่ทั้งหมดติดกับสายพานหรือเข็มขัด การแนะนำกระเป๋าที่มีต่อปลายศตวรรษที่ 16 ทำให้ถุงของผู้ชายหายไปอย่างช้าๆในช่วงศตวรรษที่ 17 ต่อจากนี้ไปกระเป๋าเป็นของโดเมนผู้หญิงเกือบทั้งหมด

จากศตวรรษที่ 16 เป็นต้นไปผู้หญิงมักสวมกระเป๋าบน chatelaine; ตะขอกับโซ่ที่สามารถใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กเช่นกุญแจกรณีมีดกรรไกรและเครื่องมือตัดเย็บ ตั้งแต่ chatelaines มักจะสร้างขึ้นจากโลหะมีค่าพวกเขายังถือว่าเป็นอัญมณีและสัญลักษณ์สถานะ การออกแบบและอุปกรณ์เสริมของ chatelaine วิวัฒนาการในช่วงหลายศตวรรษที่ แต่มันไม่ได้จนกว่าจุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ 20 ที่กระเป๋าถือในที่สุดก็แทนที่มัน

ในศตวรรษที่ 17 และ 18 และส่วนมากของศตวรรษที่ 19 เสื้อผ้าของผู้หญิงมีมากมายเหลือเฟือที่หนึ่งหรือสองถุงหรือ “กระเป๋า” ได้อย่างง่ายดายสามารถซ่อนอยู่ใต้กระโปรง กระเป๋าดังกล่าวมักสวมใส่เป็นคู่ ๆหนึ่งแขวนจากสะโพกแต่ละอัน – เพราะฉะนั้นชื่อกระเป๋าต้นขา กระเป๋าต้นขายังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดในศตวรรษที่ 19

คศ. 1800 – 1900 ยุคใหม่กระเป๋าใหม่
พิพิธภัณฑ์เมื่อเมืองโรมันแห่งปอมเปอิถูกค้นพบในศตวรรษที่ 18 สิ่งที่กรีกโบราณและโรมันโบราณได้รับความนิยมอย่างมาก การเคลื่อนไหวแบบคลาสสิคนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อแฟชั่นของผู้หญิงด้วยเช่นชุดกลายเป็นแบบตรงและเอวขึ้นไป ใต้ชุดที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้ไม่มีที่สำหรับกระเป๋าต้นขา เนื้อหาของพวกเขาย้ายเข้าไปอยู่ในกระเป๋าถือกระเป๋าถืออันแท้จริงตัวแรกที่นำมาทำเป็นคอร์ดหรือโซ่ ถุงดังกล่าวเป็นแฟชั่นจนถึงทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 19 Reticules ทำด้วยมือจากผ้าทุกชนิดโดยผู้หญิงมักใช้ผ้าเหล่านี้
ในช่วงศตวรรษที่ 19 อายุของการปฏิวัติอุตสาหกรรมมีการคิดค้นวิธีการและเทคนิคการผลิตใหม่ ๆ วัสดุใหม่ ๆ เช่นกระดาษอัดแท่งเหล็กและเหล็กขัดได้เกิดขึ้นและถูกนำมาใช้เพื่อผลิตถุงซึ่งส่งผลให้มีรูปแบบและรูปแบบใหม่ ๆ ถุงใหม่ได้รับการพัฒนาสำหรับนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ซึ่งสามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นโดยเรือและทางรถไฟ กระเป๋าเดินทางสำหรับการเดินทางทางรถไฟเป็นกระเป๋าถือของวันนี้ กระเป๋าเดินทางซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทาง แต่ยังสามารถนำไปใช้ในการช็อปปิ้งหรือไปเที่ยวได้

คศ. 1900 – ปัจจุบัน
ในศตวรรษที่ 20 ศิลปะและการเคลื่อนไหวแฟชั่นมาและเดินอย่างรวดเร็วและกระเป๋าถือวิวัฒนาการมาข้าง อย่างไรก็ตามการปลดปล่อยสตรีเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการสร้างกระเป๋าถือ มีผู้หญิงใช้แรงงานมากขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อพวกเขากลายเป็นมือถือมากขึ้นกระเป๋าถือของพวกเขาต้องตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้มีกระเป๋าทุกประเภทสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะเช่นกล่องหนังสำหรับเดินทางไปออฟฟิศกระเป๋าหนังและถุงพลาสติกกลางวันสำหรับเดินและเยี่ยมชมสง่างามถุงประกายและminaudières (clutch โลหะ) สำหรับการใช้ยามค่ำ

การสร้างแบรนด์เริ่มมีความสำคัญมากขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20 และนักออกแบบกระเป๋าถือชั้นยอดก็โผล่ออกมา นักออกแบบที่รู้จักทั่วโลกสำหรับกระเป๋าถือและเครื่องหนังพิเศษ ได้แก่ Hermès, Louis Vuitton, Gucci และ Prada สำหรับนักออกแบบแฟชั่นเช่น Chanel, Dior, Yves Saint Laurent, Versace, Donna Karan และ Dolce & Gabbana กระเป๋าถือได้กลายเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญ ในทางตรงกันข้ามกับศตวรรษที่ผ่านมาซึ่งในการออกแบบอาจไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเวลาหลายสิบปีกระเป๋าถือได้กลายเป็นอุปกรณ์เสริมแฟชั่นที่เปลี่ยนไปทุกฤดูกาล

“สุดท้ายหากใครกำลังมองหากระเป๋าผ้า หรือต้องการสั่งผลิตของพรีเมี่ยมล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่
Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ขอบคุณข้อมูล http://th.jewelpelle.com/