กระเป๋าผ้า PU

กระเป๋าผ้า PU ( Polyurethane ) คืออะไร

PU เป็นผ้าที่อยู่ในหมวด เส้นใยโพลิเอสเตอร์ คือเกิดจาก เส้นใยสังเคราะห์ 100% แต่จะแตกต่างจากใยผ้าโพลีเอสเตอร์อื่น ตรงที่สารที่ใช้เคลือบ คุณสมบัติของ ผ้าโพลีเอสเตอร์ ได้แก่ ทนทานสูงมาก ,ความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการรุ่ยร่ายหรือฉีดขาด , สามารถรับน้ำหนักได้ดี , น้ำหนักค่อนข้างเบา และทำความสะอาดได้ง่าย แห้งเร็ว คงรูปร่างได้ง่าย นอกจากนี้ ผ้าโพลีเอสเตอร์ถูกพัฒนา ให้มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ทนทานต่อแสงแดดได้ดี มีความทนทานสูง ไม่เกิดรอยยับได้ง่าย และกันน้ำได้ด้วย

การทำความสะอาด

  • นำสิ่งของ / สัมภาระ ในกระเป๋าออกให้หมดก่อน
  • ปัดฝุ่น หรือสะบัดกระเป๋า เพื่อให้ฝุ่น เศษผงหลุดออกจากกระเป๋าผ้า
  • หากมีรอยเปื้อน เป็นจุดหรือบริเวณเล็ก บนเนื้อผ้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่บนกระเป๋าผ้าPU ให้นำสบู่ผสมน้ำ และใช้แปรงขนนุ่ม ถูวน เพื่อขจัดคราบเปื้อน ออกให้หมดก่อน หรือใช้น้ำยาทำความสะอาด ขจัดคราบเปื้อน ก็ได้เช่นกัน
  • ซักด้วยมือ อย่างเบา ๆ แทนการซักในเครื่องซักผ้า เพราะเนื้อผ้าและด้ายเย็บผ้า หลุดรุ่ยได้ง่าย เลี่ยงการซักด้วยน้ำร้อน เพราะจะทำให้สีกระเป๋า ซีดได้
  • ตากในที่ที่ มีลมโกรก ไม่ควรตากแดดแรง เพราะจะทำให้กระเป๋าผ้า กรอบ , แตก , ขาดได้ง่าย รวมถึง ทำให้สีกระเป๋าผ้า ซีดลงด้วย
หากใครกำลังมองหา กระเป๋าผ้าไว้ใช้งาน หรือต้องการสั่งผลิตล่ะก็สามารถติดต่อ อีโก้ แบ็ค ได้เลยที่ Line: @ecobag หรือโทร 064-159-4641 พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย